Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 05 : 465
Năm 2022 : 1.183
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NHỮNG TẤM GƯƠNG TIÊU BIỂU NĂM HỌC 2020-2021

NHỮNG TẤM GƯƠNG TIÊU BIỂU NĂM HỌC 2020 - 2021

Con người sinh ra và lớn lên ai mà chẳng cần học tập. Bởi vì học giúp mỗi người có thêm tri thức, có hiểu biết, có phẩm chất tốt, được phát triển một cách toàn diện, trở thành người có ích cho chính mình, cho gia đình và xã hội. Nhưng không phải lúc nào con đường ấy cũng trải hoa hồng để chúng ta bước qua mà có những khó khăn, thăng trầm ta phải đối mặt.  

Vậy làm thế nào để học tốt? Có rất nhiều cách. Bác từng nói “Trong các cách học, phải lấy tự học làm cốt.”, “ Thiên tài cũng không là gì khác ngoài sự kiên trì và nhẫn nại.” (George.Louis Buffon), “Không có giới hạn cho quy trình học cách để học. Sự thực một khi con người đã có được hứng thú để tìm những con đường mới để kết cấu nên tri thức, họ sẽ không bao giờ sợ bị buồn chán.” (Rober Theo bald), …Và còn rất nhiều, rất nhiều cách đưa việc học tập của học sinh đi đến những thành công. Có lẽ các bạn học sinh đội viên xuất sắc nhất của Liên đội Trường THCS Đại An trong năm học 2020-2021 cũng đã áp dụng những cách học tập ấy.

(Ảnh: Minh Hiền- phải, Trung Nghĩa- trái)

          Đầu tiên phải kể đến em Hà lí Minh Hiền lớp 6/1 đã xuất sắc đạt danh hiệu học sinh có thành tích cao nhất trường với điểm bình quân là 9.78. Em là một học sinh gây ấn tượng nhất với người mới gặp vì em rất hiền. Trong các tiết học cũng như giờ chơi em không hiếu động như một số bạn học giỏi khác mà rất điềm tĩnh. Những giáo viên đã từng dạy em nhận xét, khi đến lớp em chuẩn bị bài rất tốt, bài nào chưa hiểu rõ em luôn kiên trì tìm hiểu qua sách vở cũng như hỏi giáo viên. Gia đình em cũng cho biết Hiền rất chăm chỉ trong học tập, bài nào vừa học xong trên lớp là khi về nhà em liền đem ra xem lại. Ngoài ra em còn phân thời gian biểu giờ chơi, giờ học rất cụ thể.

          Em Trần Trung Nghĩa cũng là một học sinh xuất sắc của khối 6 em học lớp 6/1, em đạt điểm trung bình các môn là 9.75, một số điểm rất cao nên được trường tặng danh hiệu học sinh giỏi nhất khối 6. Có được thành tích như thế là do Trung Nghĩa luôn tích cực học tập. Trong các tiết học em luôn chăm chú nghe thầy cô giảng, tích cực phát biểu ý kiến xây dựng bài.

         Còn một em không thể không nhắc đến ở khối 8 là em Lê Khả Duy lớp 8/4. Năm học 2019-2020 Khả Duy đã đạt danh hiệu học sinh giỏi nhất trường, năm học này thành tích các môn học của em ấy cũng rất cao 9.7 (đứng nhất khối). Có được thành tích như thế là do Khả Duy đã chăm chỉ trong học tập. Ở tất cả các môn học Khả Duy đều chuẩn bị rất kỹ em kỹ từ xem lại bài, học lại bài cũ đến chuẩn bị bài mới. Vào lớp thì bạn luôn là một trong những học sinh tích cực phát biểu xây dựng bài.

          Nhất khối 7 là em Hứa Thị Thúy Linh lớp 7/2 đạt số điểm trung bình là 9.6. Theo giáo viên chủ nhiệm cũng như các giáo viên bộ môn thì Thúy Linh là một cô bé rất ngoan hiền, học giỏi và luôn tích cực trong các hoạt động của trường.

Em Cao Siêu lớp 9/1 là một trong những học sinh rất tích cực của trường. Ngoài hoàn thành xuất sắc các yêu cầu của những môn học thì Cao Siêu còn rất tiên phong trong các phong trào do Liên đội trường cũng như cấp trên tổ chức. Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh Cao Siêu đã đạt giải nhì. Có một em cũng đồng số điểm bình quân 9.31 với bạn Cao Siêu là em Minh Thư.

          Em Thạch Thảo Minh Thư lớp 9/2 đạt số điểm trung bình các môn học là 9.31. Minh Thư là một học sinh rất tích cực trong học tập. Hàng ngày đến lớp em chuẩn bị bài cũ cũng như soạn bài mới rất tốt. Trong các tiết học trên lớp em luôn là người tích cực phát biểu xây dựng bài. Thành tích nhất khối 9 là kết quả xứng đáng với những gì mà em đã phấn đấu.

          Những thành tích trên là kết quả rất xứng đáng mà các em có được từ sự siêng năng, kiên trì trong học tập. Bên cạnh đó không thể nào quên được sự đóng góp để làm nên thành công ấy từ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, tổng phụ trách đội và lãnh đạo nhà trường. Hy vọng các em tiếp tục phấn đấu để mãi là niềm tự hào của cha mẹ, thầy cô, là gương sáng của Liên đội trường THCS Đại An cho các bạn noi theo!

       Nguồn: Cao Trúc Phong TPT Đội trường THCS Đại An


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết